ความหมาย

เป็นรูปเสมาธรรมจักร ประกอบด้วย ทุ ส นิ ม (ย่อมาจาก ทุ = ทุกข์, ส = สมุทัย, นิ = นิโรธ, ม = มรรค) อยู่ภายในวงกลม วงในล้อมรอบด้วยวงกลมวงนอก ระหว่างวงกลมทั้งสอง ด้านบนมีคำว่า " วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา " ด้านล่างมีคำว่า " AYUTTHAYA TECHNICAL COLLEGE "

ธงประจำวิทยาลัย

พื้นธงสีน้ำเงินมีลายเส้นสีขาวรูปพระพักตร์ พระวิษณุกรรม บรมครูแห่งช่างศิลปหัตถกรรม อยู่ตรงกลาง

สีประจำวิทยาลัย

สีน้ำเงินและสีขาว