นายสมชาย  ท่าตะเคียน  รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ได้รับมอบหมายจากท่านผู้อำนวยการจรัล  ยุบรัมย์ ให้ปฏิบัติหน้าที่แทนเนื่องจากติดภาระกิจราชการเร่งด่วน ในการส่งคณะครูและนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษาเทียนจินโป๋ไห่ นครเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับนครเทียนจิน เมื่อเช้าวันที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๐ เวลาประมาณ ๖.๐๐ น.

นอกจากนี้ในคืนวันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๐ ทางท่านรองสมชาย  ท่าตะเคียน พร้อมด้วยคณะครูได้จัดงานเลี้ยงอำลาพร้อมมอบใบเกียรติบัตรในการเข้าร่วมโครงการอย่างเรียบง่าย เพื่อให้เกิดความสามัคคีและร่วมทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมกัน ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชลบุรี  ในช่วงของคืนก่อนออกเดินทางมายังสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ